Sáng hơn, rộng hơn, tốt hơn

Thư viện viện Goethe Hà Nội 1 Ảnh: Francis Roux © Viện Goethe

Chúng tôi đã hoàn thành công tác cải tạo thư viện của chúng tôi vào đúng thời điểm chuyển giao 2015/2016: thư viện của chúng tôi được mở rộng thêm và tại khu vực ra vào là bàn nhân viên thư viện, một bar cho 5 iPad với nhiều trò chơi và ứng dụng học tập, một góc xem phim và một chỗ ngồi rất thoải mái dành cho việc tư vấn học tập. Phòng đọc chính cũng được mở rộng: thêm những chỗ ngồi với tầm nhìn hướng ra khoảng sân đầy màu xanh, hệ thống chiếu sáng tốt hơn, một không gian làm việc dễ chịu với những máy điều hòa hiện đại nhất cũng như một hệ thống giá sách hoàn toàn mới – những chỗ ngồi được sắp xếp để có thể thoải mái học tập – tối ưu điều kiện học tập và đọc sách. Phòng máy tính được thiết kế mới với những máy tính xách tay mới trên đó bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những tiện ích học tập và đặc biệt là dịch vụ thư viện trực tuyến của viện Goethe. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các bạn sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã đưa ra những ý tưởng tuyệt vời trong bài khóa luận của mình, và kiến trúc sư người Đức, anh Tobias Küster-Campioni, đã thiết kế thư viện mới và giám sát công tác cải tạo này. Chúng tôi hết sức vui mừng – đặc biệt với hơn 350 bạn đọc đã đến chung vui với chúng tôi trong ngày mở cửa thư viện.